Tổng hợp các loại giấy in sách phổ biến nhất hiện nay

Khi tìm hiểu về một cuốn sách nào đó, chắc hẳn bạn đã từng có một lần thắc mắc rằng những chất liệu được sử dụng in sách là gì? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng MediaCity  tìm hiểu về các loại giấy được sử dụng để in sách dưới bài viết này nhé!

Giấy in sách là gì?

Giấy in sách là loại giấy có độ trắng thấp để hạn chế bị lóa mắt khi đọc sách. Việc lựa chọn giấy in sách rất quan trọng bởi lựa chọn được loại giấy phù hợp sẽ giúp cho độc giả sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn khi đọc sách. Giấy in sách thường là loại giấy có trọng lượng khá nhẹ từ 60- 90 g/m2 và thường được quy định bởi thể tích. Chẳng hạn như, 1 tờ giấy có trọng lượng 80 g/m2 thì có cỡ chữ là 120 micromet.

Tổng hợp các loại giấy in sách phổ biến nhất hiện nay

Tìm hiểu về các loại giấy in sách phổ biến nhất hiện nay

Việc lựa chọn giấy in sách sẽ tùy thuộc vào loại sách cũng như mục đích của nhà in để lựa chọn giấy in sách phù hợp nhất. Dưới đây là một số loại giấy in sách phổ biến có thể lựa chọn khi in sách:

Giấy Couche

Là loại giấy được tráng phủ bằng cao lanh hoặc bằng một số vật liệu tương ứng, nên cho ra bề mặt giấy rất phẳng có độ mượt cũng như độ sáng tốt. Ngoài ra, khả năng bám dính cũng như bắt mực khi in của loại giấy này cũng được đánh giá là khá đồng đều khi in ấn. Giấy Couche rất thích được sử dụng để in offset cho những loại sách truyện tranh có nhiều hình ảnh cũng như màu sắc.

Tham khảo thêm:   #1 In hộp carton lạnh theo yêu cầu tại Hà Nội - Giá tốt nhất

Giấy Ford

Giấy Ford (giấy Fort) có đặc điểm không tráng phủ nên bề mặt giấy khá mịn và không bị chói, rất thích hợp cho việc viết và đọc. Bên cạnh đó, trong quá trình xử lý giấy Fort đã sử dụng phương pháp hóa nghiền nên đã loại bỏ được hầu hết lignin, hạn chế tình trạng ố vàng theo thời gian, phù hợp cho việc lưu trữ khi cần thiết. Ưu điểm của giấy Fort là có bề mặt nhám, khả năng bám mực tốt, chúng ta có thể bắt gặp loại giấy này là các tờ giấy A4 ở các quán photo hoặc xưởng in.

Tổng hợp các loại giấy in sách phổ biến nhất hiện nay

Giấy Ivory

Giấy Ivory cũng là một trong những loại giấy được sử dụng để in sách. Loại giấy này không tráng phủ chất lượng cao, độ cứng và khả năng đàn hồi tốt. Đặc điểm nhận biết mặt giấy thường là màu trắng, sáng, có độ mịn và độ bóng rất cao. Và đặc biệt là giấy ivory có một mặt giấy láng mịn và mặt còn lại sần sùi.

Giấy Bristol

Giấy Bristol là loại giấy bìa không được tráng phủ, bề mặt được cán láng hoàn toàn. Loại giấy này có đặc điểm khá cứng và nặng, do được ép vài lớp giấy lại với nhau. Định lượng của giấy Bristol từ 230 g/m2 đến 350 g/m2.

Giấy Duplex

Giấy Duplex này có đặc điểm khá dày do được cấu tạo bằng cách ép 2 lớp giấy lại với nhau. Bề mặt giấy thường có màu và kết cấu khác nhau hoàn toàn. Nhiều người thường nhầm lẫn giấy Duplex với giấy Bristol những giấy Duplex sẽ có một mặt sẫm như giấy bồi, đây cũng chính là điểm khác nhau với giấy Bristol.

Tham khảo thêm:   Giấy in và những điều cần biết

Tổng hợp các loại giấy in sách phổ biến nhất hiện nay

Trên đây là bài viết tổng hợp về các loại giấy in sách được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, hy vọng bài viết này sẽ đem đến những thông tin hữu ích đến bạn. Ngoài ra, nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm, hãy liên hệ đến MediaCity – Công ty in ấn chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. Đến với MediaCity quý khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong in ấn. Cùng với đó là công nghệ in ấn hiện đại và quy trình thiết kế, in ấn đồng bộ. Khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng và tối ưu thời gian, chi phí in ấn.

 

Bài viết liên quan

Trả lời