Tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt trong in ấn

Bộ ba công nghệ in nhiệt gồm chuyển nhiệt, nhuộm thăng hoa nhiệt và chuyển sáp nhiệt khá phổ biến và được ứng dụng nhiều trong nghành in. Hôm nay, MediaCity sẽ cùng bạn đi tìm hiểu công nghệ in chuyển nhiệt đầu tiên trong bộ ba này đó là công nghệ in chuyển nhiệt, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt được biết đến là công nghệ in kỹ thuật số, phương pháp in này sử dụng công nghệ làm nóng lớp phủ ribbon để tạo độ dính vào vật liệu in. Trong nghành in ấn, thường ưu tiên sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt thay vì in nhiệt trực tiếp. Do công nghệ in chuyển nhiệt đem đến hiệu quả cao hơn về chất lượng hình ảnh, màu sắc đa dạng và độ bền màu cao.

Tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt

Ưu nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt khá phổ biến trong nghành in ấn, bởi công nghệ này sở hữu những ưu điểm vượt trội so với các công nghệ in ấn khác. Bên cạnh đó, công nghệ này cũng có những hạn chế nhất định. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt:

Ưu điểm

  • Quá trình thực hiện dễ dàng nên được áp dụng phổ biến trong lĩnh vực in vải, in áo thun, in tranh kính, in cốc,…
  • Chi phí đầu tư cho công nghệ in chuyển nhiệt thấp cùng với đó là giá thành nguyên vật liệu đầu vào thấp hơn so với công nghệ in khác.
  • Chất lượng sản phẩm được đánh giá tốt về chất lượng hình ảnh sắc nét cũng như độ bền màu cao.
Tham khảo thêm:   Địa chỉ in hộp quà tết uy tín, chuyên nghiệp tại Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nhược điểm

  • Nguyên lý sử dụng giới hạn, chỉ có thể áp dụng với sản phẩm thông thường.
  • Có một số máy in chuyển nhiệt chỉ thích hợp với mô hình in nhỏ lẻ.
  • Tính tự động hóa chưa được tối ưu và phát huy hết hiệu quả.
  • In chuyển nhiệt được ứng dụng phổ biến trong việc in áo. Vì vậy, không phải với chất liệu nào in chuyển nhiệt cũng cho độ bám dính tốt.

Tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt

Các công nghệ in chuyển nhiệt phổ biến hiện nay

Công nghệ in chuyển nhiệt được ứng dụng phổ biến như in chuyển nhiệt lên áo thun sáng màu, in chuyển nhiệt lên áo tối màu và in chuyển nhiệt lên ly sứ. Đối với từng ứng dụng ủa công nghệ in chuyển nhiệt sẽ yêu cầu những thiết bị chuyên dụng cũng như quy trình thực hiện in ấn khác nhau. Vì vậy, khi muốn sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt vào lĩnh vực nào, bạn cần nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa chúng vào thực hiện. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ về công nghệ in ấn này cũng như tối ưu chi phí và hiệu quả in chuyển nhiệt.

Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin hữu ích về in chuyển nhiệt. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về công nghệ in này. Ngoài ra, nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm bao bì,…. hãy liên hệ đến MediaCity  – Chuyên thiết kế và in ấn uy tín số 1 Việt Nam. Sở hữu kho mẫu ấn phẩm đa dạng mẫu mã, phong cách thiết kế. Đội ngũ nhân viên thiết kế năng động, sáng tạo và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn. Cùng với đó là quy trình thiết kế và in ấn đồng bộ, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn. Khách hàng đến với MediaCity chắc chắn sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ in ấn cũng như sản phẩm nhận được.

Tham khảo thêm:   Gia công ép nhũ (nhiệt) là gì? Bảng màu nhũ ép kim mới nhất

 

Bài viết liên quan

Trả lời