Tìm hiểu thùng carton là gì? Kích thước tiêu chuẩn của thùng carton

Thùng carton xuất hiện hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta. Công dụng của thùng carton rất đa dạng, với đặc điểm làm từ nguyên liệu tái chế được, thân thiện với môi trường, chúng rất được ưu chuộng hiện nay. Chúng có thể dùng để dự trữ, sắp xếp, … với thói quen đóng gói hàng hóa, thùng carton là ưu tiên hàng đầu. Với sự tiện loại này, rất nhiều người đặt câu hỏi: Thùng carton là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản cần biết về thùng carton.

Định nghĩa thùng carton

Thùng carton và những vấn đề liên quan

Thùng carton được làm từ giấy carton. Đây là một loại giấy khá phổ biến, nhiều nơi gọi chúng là giấy bìa, giấy sóng. Giấy carton là loại giấy tái chế từ 3 loại vật liệu chính là giấy, polyethylene và nhôm. Các nhà máy sản xuất sẽ thu gom 3 loại nguyên liệu này, thông qua dây chuyền sản xuất, sản xuất ra giấy carton.

Giấy carton có cấu tạo gồm lớp giấy thường và lớp giấy sóng. Hai lớp này được sắp xếp xen kẽ với nhau, 1 lớp giấy thường sẽ đến 1 lớp giấy sóng và ngược lại. Độ dày của giấy carton hay thùng bìa carton sẽ được quyết định bởi số lớp xếp chồng lên nhau.

Lớp giấy sóng thực chất là lớp giấy được ép uốn thành những nửa hình cong đều nhau như đồ thị hình sin. Có 4 loại sóng carton là A, B, C, E. Một trong 4 loại sẽ mang những đặc điểm và công dụng riêng, được sản xuất với tỷ lệ khuôn máy, dây chuyền khác nhau. Từ đó, khiến cho thùng carton nói chung có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu sử dụng của con người.

Tham khảo thêm:   Mẫu in tem nhãn trà sữa

Lợi ích khi sử dụng thùng carton

Bảo quản, đóng gói, vận chuyển hàng hóa: Trong quá trình phân phối, hàng hóa, sản phẩm được di chuyển từ địa chỉ này đến địa chỉ kia, rất cần những vật chứa để đảm bảo an toàn. Sử dụng thùng carton luôn là lựa chọn hàng đầu. Với tính chất đặc biệt của mình, thùng carton được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết so với các loại bao, vải, túi, … khác.

Là một yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp: Với tiết diện tiếp xúc rất lớn ở mặt ngoài, việc thiết kế và in ấn trên thùng bìa carton khá được coi trọng hiện nay. Những hình ảnh, nội dung in trên mặt ngoài là một phương tiện giúp doanh nghiệp tăng độ phủ của mình trên thị trường. Góp phần khắc họa hình ảnh củ doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng. Nó khá hiệu quả so với chi phí bỏ ra, cần doanh nghiệp chú trọng.

Thùng carton và những vấn đề liên quan

Sử dụng thùng carton để bảo vệ môi trường: Ngáy từ đầu, giấy carton là một loại giấy tái chế. Xong sau đó, khi thùng carton đã có không thể sử dụng để chứa đựng, bạn có thể tiếp tục tái chế chúng thành những vật dụng trang trí nội thoại thất. Cùng với đó, giấy carton phân hủy rất nhanh thành những chất vô vơ, khi phân hủy có thể tạo độ mùn cho đất. Nhiều gia đình tận dụng điều này để trồng cây, bảo vệ môi trường, hanjc hế rác thải.

Tham khảo thêm:   Lưu ý khi in bao thư

Phân loại thùng carton

Thông thường, thùng carton đươc phân loại theo số lớp giấy carton dùng để sản xuất thùng. Hai lớp ngoài sẽ luôn là lớp giấy thường. Các lớp ở giữa xen kẽ nhau theo cấu trúc: 1 lớp giấy thường – 1 lớp giấy sóng. Không có trường hợp 2 lớp giấy thường, 1 lớp giấy sóng hay ngược lại. Chúng phải luôn xen kẽ.

  • Giấy carton 3 lớp
  • Giấy carton 5 lớp
  • Giấy carton 7 lớp
  • Giấy carton khác

Kích thước tiêu chuẩn của thùng carton

Thùng carton và những vấn đề liên quan

Không có một quy định nào về kích thước thùng carton. Bạn có thể sử dụng thùng carton với rất nhiều kích thước khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên, có 4 loại kích thước tiêu chuẩn của thùng carton được đa số người tiêu dùng lựa chọn là:

  • Kích thước 3dm x 2dm x 3dm
  • Kích thước 5dm x 3dm x 4dm
  • Kích thước 5dm (6dm) x 4dm x 4dm
  • Kích thước 6,8dm x 3dm x 4dm

Bài viết liên quan

Trả lời