Tìm hiểu khổ giấy in offset? Kích thước và tiêu chuẩn thông dụng

Khổ giấy in offset được rất nhiều người quan tâm và chú ý trong quá trình in ấn. Có rất nhiều những tiêu chuẩn khổ giấy mà tùy theo nhu cầu sử dụng có thể chọn lựa loại phù hợp. Để tìm hiểu thêm về kích thước các khổ giấy in offset và tiêu chuẩn chất lượng, tham khảo bài viết dưới đây của MediaCity.

Tiêu chuẩn kích thước khổ giấy in offset chất lượng

Khổ giấy in offset được cắt theo kích thước cố định hoặc cắt khổ tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tiêu chuẩn kích thước khổ giấy in offset mà máy in có thể hỗ trợ đó là:

– 32,5 x 43cm

– 39,5 x 54,5cm

– 43 x 65cm

– 54 x 79 cm

– 60 x 84cm

– 65 x 84cm

– 65 x 86cm

– 79 x 109cm ( khổ 54 x 79cm cắt đôi).

Trên đây là các loại khổ giấy in offset tiêu chuẩn thông dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên quá trình in ấn có thể sử dụng khổ giấy linh động tùy nhu cầu và sao cho phù hợp với máy in. 

khổ giấy in offset

Kích thước khổ giấy in offset

Giấy in offset có những loại nào?

Các khổ giấy trong in offset có những định lượng rất đa dạng. Tùy từng định lượng giấy mà chọn lựa được loại giấy sử dụng hợp lý. Các loại giấy in offset thông dụng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là;

– Giấy Crystal: Một mặt bóng, một mặt nhám, sử dụng trung gian giấy Bristol và Couche tùy theo nhu cầu mục đích dùng. 

– Giấy Duplex: Sử dụng giấy định lượng trên 300gsm với bề mặt giấy láng và trắng, mặt còn lại có màu sẫm như giấy bồi. loại giấy này ứng dụng in offset các sản phẩm bao bì kích thước lớn, yêu cầu cao về độ cứng và chắc chắn.

Tham khảo thêm:   Các Loại Hình Gia Công Catalogue

– Giấy Couche: Sử dụng định lượng giấy phổ biến từ 90gsm đến 300gsm với bề mặt bóng mịn, có độ bắt sáng ấn tượng. Sản phẩm ứng dụng in offset tờ rơi, catalogue, banner, poster,…

– Giấy Ford: Những định lượng giấy Ford ứng dụng in offset phổ biến là 70gsm, 80gsm, 90gsm. Sản phẩm in offset có độ bám mực tốt, bề mặt giấy nhám , thường dùng in các sản phẩm giấy tiêu đề, phong bì, các loại hóa đơn, vở học sinh.

– Giấy Ivory: Một mặt láng mịn, một mặt sần ứng dụng làm bao bì sản phẩm, in offset hộp mỹ phẩm.

– Giấy Bristol: Định lượng dùng phổ biến nhất đó là từ 230gsm đến 350gsm với bề mặt giấy bóng mịn, độ bám mực vừa phải và được đánh giá là khá tốt. Sản phẩm giấy này được ứng dụng in cho các sản phẩm bao bì, thiệp mời, poster, các loại thiệp cưới,…

Mức giá giấy ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và giá thành in offset. Bên cạnh các sản phẩm giấy phổ biến như trên còn có các loại giấy khác được ứng dụng in offset đó là giấy mỹ thuật, carton, giấy than và rất nhiều các sản phẩm giấy khác. 

các loại khổ giấy in offset

Giấy in offset rất đa dạng

Những thông tin hữu ích về giấy in offset

Tìm hiểu khổ giấy in offset, các loại giấy in offset bạn còn cần chú ý một số những vấn đề hữu ích dưới đây:

– Kích thước khổ giấy in offset sẽ được viết chiều kích thước ngắn trước.

Tham khảo thêm:   Mẫu tờ rơi tuyển sinh tiếng anh đẹp

– Khổ giấy in offset A0 diện tích được quy định là 1m2, cạnh khổ Ao là 811 x 1189mm.

– Các khổ giấy trong dãy A, B, C đều là những hình chữ nhật và có tỷ lệ 2 cạnh đó là căn bậc 2 của 2, tương đương 1,414.

– Những khổ nằm cùng dãy được xác định tuân theo thứ tự lùi, diện tích khổ sau sẽ bằng 50% khổ trước

– Bên cạnh những sản phẩm giấy in công nghiệp tại thị trường Việt Nam thì còn có các sản phẩm giấy in ảnh (Glossy); Giấy in card,; Giấy in màu;…dùng cho công nghệ in nhanh lấy ngay. Xuất xứ các loại giấy này thường từ Trung Quốc, giá cả tốt và chất lượng đáp ứng được nhu cầu của đại đa phần người dùng.

khổ giấy in offset hữu ích

Kích thước khổ giấy in offset có những tiêu chuẩn, quy định riêng

Để tìm hiểu thêm về các khổ giấy in offset, liên hệ MediaCity để nhận được tư vấn qua:

Tel: (024) 66.62.66.82

Hotline: 0915 82 99 83 – 0896.894.456- 0896.894.456

Email: [email protected]

Địa chỉ: Ngõ 33, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bài viết liên quan

Trả lời