RGB là gì? Khác nhau giữa hệ màu RGB và CMYK là gì?

Khi thực hiện việc thiết kế, các bạn có thể sẽ gặp một số khó khăn nhất định trong việc lựa chọn cũng như sử dụng hai mã màu khác nhau đó chính là mã màu RGP và CMYK. Vậy bạn hiểu RGB là gì? Khác nhau giữa hệ màu RGB và CMYK là gì? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi cơ bản nêu trên.

RGB là gì?

RGB được hình thành nên bởi chữ viết tắt của 3 từ tương ứng với 3 màu đó là Red, Green, Blue. Đây được coi là một hệ thống màu cộng với màu đỏ, màu xanh lá cây và màu xanh da trời. Sự kết hợp một cách hoàn hảo giữa 3 thứ màu này chúng đảm bảo sẽ ra được màu gốc đẹp và rõ ràng nhất.

RGB thường được người ta lựa chọn và sử dụng để ứng dụng trong một số lĩnh vực cơ bản như thiết kế vật trên màn hình, trên máy tính hay điện thoại hoặc ở một số trang thiết bị điện tử khác nữa…

Khác nhau giữa hệ màu RGB và CMYK là gì?

Giữa màu RGB và CMYK chúng khác nhau ở ngay mục đích sử dụng. Đối với trường hợp các bạn thiết kế digital trên web thì giải pháp tối ưu lúc này đó chính là bạn chọn màu của RGB. Còn trong trường hợp sử dụng cho mục đích in ấn thì các bạn hãy lựa chọn màu CMYK.

Tham khảo thêm:   Top công ty in ấn tại TPHCM

Vì sao các bạn cần phải có sự lựa chọn đến như vậy là bởi vì một một loại màu chúng có đặc điểm rất riêng và phù hợp với những mục đích khác nhau nhất định. Khi bạn sử dụng màu CMYK phục vụ cho quá trình in ấn thì chúng sẽ không bao gồm có màu trắng. Bởi vì màu trắng sẽ có khả năng lấp đầy được những khoảng trống thừa còn lại trong quá trình in chúng…

Làm thế nào để có thể có được những thông tin cơ bản về RGB là gì? Khác nhau giữa hệ màu RGB và CMYK là gì? các bạn hãy liên hệ với công ty in MediaCity.VN của chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình cũng như cung cấp thông tin một cách chi tiết và đầy đủ.

Đơn vị chúng tôi luôn cam kết 

Tư vấn hỗ trợ quý khách hàng một cách nhanh chóng, nhiệt tình và chuyên nghiệp. Đặc biệt đơn vị chúng tôi luôn đảm bảo mang đến cho quý khách hàng đầy đủ các thông tin có liên quan đến RGB là gì? Khác nhau giữa hệ màu RGB và CMYK là gì?

  • Có hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại và đầy đủ phục vụ cho quá trình in ấn với gam màu khác nhau phù hợp
  • Thời gian thi công nhanh chóng, an toàn và hiệu quả đến với nhiều khách hàng khác nhau.

Giá cả dịch vụ đảm bảo rẻ phải chăng và vô cùng hấp dẫn thu hút sự chú ý của khách hàng
Liên hệ công ty in MediaCity.VN của chúng tôi, các bạn sẽ hiểu một cách rõ nét hơn về RGB là gì? Khác nhau giữa hệ màu RGB và CMYK là gì? Từ đó quý khách hàng sẽ có được cho mình những kỹ năng nhất định. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để quý khách hàng được hỗ trợ nhiệt tình chuyên nghiệp đảm bảo giá cả phải chăng và vô cùng hợp lý hấp dẫn.

Tham khảo thêm:   Công ty in thiệp chúc mừng năm mới Hà Nội uy tín, chất lượng

Bài viết tham khảo khác: https://vietadv.vn/thiet-ke-standee/

Thông số màu RGB

Biểu đồ của hệ màu RGB

MediaCity.vn :thiết kế – In ấn chuyên nghiệp

Bài viết liên quan

Trả lời