Những tuyệt chiêu để in catalogue đẹp

Bất kỳ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ thì một trong những ấn phẩm không thể thiếu góp phần quảng bá sản phẩm đó chính là Catalogue. Thế nhưng, làm sao để sở hữu được một mẫu catalogue đẹp, ấn tượng và quảng bá được hình ảnh thương hiệu một cách tốt nhất thì không phải doanh nghiệp nào cũng nắm được. Ngay trong bài viết này, In NSP sẽ gợi ý cho bạn những tuyệt chiêu để in catalogue đẹp, cùng tham khảo nhé!

DANH MỤC NỘI DUNG
1. Tìm hiểu khách hàng của bạn

2. Áp dụng phương pháp AIDA

3.  Viết mô tả ngắn gọn

4. Chú ý về những khoảng trắng

5. Thiết kế màu sắc phù hợp

6. Thông tin liên hệ rõ ràng

7. Lựa chọn địa điểm đặt in catalogue chuyên nghiệp

1. Tìm hiểu khách hàng của bạn

Khi bước vào thiết kế Catalogue , bạn cần phải hiểu khách hàng của mình là ai và tại sao họ nên mua sản phẩm của bạn. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết cho họ những vấn đề gì? Đối tượng khách hàng của bạn thuộc phân khúc nào? Khi giải đáp được những câu hỏi trên thì bạn sẽ hiểu được khách hàng của mình là ai đồng thời chọn lọc được thông tin để cho vào catalogue. 

Catalogue cần thu hút khách hàng mục tiêu

2. Áp dụng phương pháp AIDA

AIDA là viết tắt của những chữ cái đầu tiên gồm Chú ý- A (Attention), Sự quan tâm (Interest), Sự khao khát (Desire) và Hành động (Action). Sắp xếp theo phương pháp này sẽ giúp Catalogue của bạn có logic, rõ ràng và khoa học. Để làm được điều này, cuốn Catalogue của bạn cần phải gây được sự chú ý cũng như gia tăng khao khát, thúc đẩy việc mua hàng, gọi để sắp xếp cuộc hẹn hoặc để lại thông tin liên lạc. 

Tham khảo thêm:   Mẫu tờ rơi quảng cáo trường mầm non, thiết kế tờ rơi tuyển sinh mầm non
Áp dụng nguyên tắc AIDA cho Catalogue

3. Thiết kế màu sắc phù hợp

Màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng với các ấn phẩm trong đó có catalogue. Màu sắc bạn có thể lựa chọn dựa theo màu sắc thương hiệu hoặc màu sắc thích ứng với từng sản phẩm. Tùy thuộc vào đối tượng xem catalog, sản phẩm,…mà bạn nên cân nhắc màu sắc thích hợp cho catalogue. 

Thiết kế màu sắc phù hợp với Catalogue

Xem thêm: Bắt mắt với những mẫu Catalogue giới thiệu sản phẩm

4. Chú ý về những khoảng trắng

Sẽ không ai muốn nhìn catalogue có quá nhiều chữ, chính vì điều này việc tạo ra những khoảng trắng là vô cùng quan trọng. Theo nguyên tắc chung, nên sử dụng nhiều nhất hai đến ba phông chữ kết hợp với nhau cho từng phần để ấn phẩm phông bị rối đồng thời vẫn có những khoảng trắng phù hợp cho người đọc dễ dàng quan sát nội dung bạn cần nhấn mạnh. 

Cần chú ý về những khoảng trắng trong thiết kế

5. Viết mô tả ngắn gọn

Mô tả sản phẩm không chỉ cung cấp các thông số kỹ thuật của một sản phẩm, nó cũng góp phần giúp khách hàng tìm hiểu sản phẩm một cách nhanh chóng chỉ qua một thời gian ngắn tiếp cận. Thông tin khái quát cơ bản như giá cả, vật liệu, số lượng…sẽ giúp người đọc có thể sử dụng hiệu quả sản phẩm của bạn. 

Đi kèm với phần thông tin mô tả ngắn gọn chính là chất lượng hình ảnh sản phẩm, khi hình ảnh có chất lượng sắc nét, cuốn catalog sẽ trở nên thu hút hơn. 

Tham khảo thêm:   Làm thế nào để làm một hộp quà sinh nhật với giấy dán tường

6. Thông tin liên hệ rõ ràng

Một phần không thể thiếu khi bạn thiết kế và in ấn catalogue chính là phần thông tin liên hệ. Điều này không chỉ giúp bạn quảng bá thương hiệu mà nó còn giúp khách hàng dễ dàng liên hệ với công ty bạn khi họ có nhu cầu. 

Mẫu thiết kế catalogue ấn tượng

7. Lựa chọn địa điểm đặt in catalogue chuyên nghiệp

Nắm chắc được những yếu tố kể trên là chưa đủ, bởi một catalogue chất lượng còn phụ thuộc vào địa điểm in ấn. In NSP là một trong những đơn vị in ấn chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu hiện nay, sở hữu mạng lưới khách hàng rộng lớn từ những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ đến doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài, tự tin mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, hài lòng nhất đến với khách hàng. Để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời cũng như giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ in catalogue, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến HOTLINE 0972 318 069 ngay hôm nay.

Địa điểm in catalogue ấn tượng

Hy vọng những tuyệt chiêu để sở hữu catalogue đẹp mắt trong bài viết này hữu ích dành cho doanh nghiệp bạn. Cùng theo dõi website innsp.vn và đón đọc thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé!

(Visited 2 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan

Trả lời