Những sai lầm khi in card visit

Card visit không chỉ đơn thuần là giấy tờ chứa đựng những thông tin của bạn và doanh nghiệp mà nó còn đóng vai trò như nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng và gây ấn tượng đầu tiên chuyên nghiệp dành cho đối tác. Với những khách hàng lần đầu tiên in card visit thì sẽ có rất nhiều những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Cùng tìm hiểu những sai lầm khi in card visit thường gặp trong bài viết này để tránh được những lỗi không đáng có đồng thời sở hữu mẫu card visit ưng ý nhất nhé!

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Tầm quan trọng của việc in card visit

2. NHững lỗi thường gặp khi in card visit cần tránh

    2.1. Thông tin liên hệ bị thiếu

    2.2. Lỗi sắp xếp nội dung không khoa học

    2.3 Lỗi quá nhiều chi tiết thừa

    2.4. Lựa chọn chất liệu giấy in không phù hợp

    2.5. Kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn

    2.6. Gia công, in ấn không phù hợp

1. Tầm quan trọng của việc in card visit

Card Visit hay Name Card, danh thiếp được hiểu đơn giản là một mảnh giấy ghi ngắn gọn tên tuổi, chức vụ, công việc, số điện thoại, sản phẩm, dịch vụ…để giới thiệu về một cá nhân, một doanh nghiệp, cửa hàng nào đó. Đây được coi là một trong những cách thức để quảng bá hình ảnh cũng như thương hiệu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đối tác khi cầm trên tay tấm danh thiếp được thiết kế chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không thể quên về bạn hay công ty của bạn. 

Card visit là ấn phẩm quan trọng của doanh nghiệp

Có thể khẳng định in card visit là một phần quan trọng trong văn hóa kinh doanh để thu hút khách hàng tìm hiểu hay trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm của bạn. Chính vì vậy khi thiết kế và in ấn card visit, hãy thật cẩn trọng bằng cách nắm chắc những lỗi cần tránh dưới đây. 

2. Những lỗi thường gặp khi in card visit cần tránh

Khám phá ngay những lỗi sai thường gặp khi in card visit ngay nhé!

2.1. Thông tin liên hệ bị thiếu

Với kích thước nhỏ gọn thì thông tin trên card visit không quá nhiều như những ấn phẩm  khác tuy nhiên bạn cũng cần chọn lọc những phần thông tin liên hệ sao cho đầy đủ, truyền đạt được tất cả những yêu cầu mà bạn mong muốn. Bất kỳ card visit nào cũng không thể bỏ qua những thông tin sau:

Tham khảo thêm:   Bế demi là gì? Một số phương pháp bế demi phổ biến
Card visit cần chứa đầy đủ thông tin
 • Họ và tên cá nhân/doanh nghiệp
 • Số điện thoại, thông tin liên hệ
 • Địa chỉ
 • Giới thiệu qua về dịch vụ

Đối với  doanh nghiệp thì cần bổ sung thêm một số thông tin khác bên cạnh những thông tin như:

 • Website
 • Thông tin doanh nghiệp
 • Chức vụ
 • Logo công ty…

2.2. Lỗi sắp xếp nội dung không khoa học

Một tấm card visit ấn tượng thì phần bố cục sắp xếp nội dung cần phải cân xứng, hài hòa theo một nguyên tắc nhất định. Hãy tuân thủ theo cách sắp xếp thông tin theo thứ tự tiêu chuẩn là Tên, Chức danh, công ty, thông tin liên hệ. Với bố cục và thứ tự như trên, danh thiếp của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người nhận. 

Xem thêm: Mẫu in card visit công ty

2.3 Lỗi quá nhiều chi tiết thừa

Nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân khi thiết kế card visit thường tham thông tin cho nên thường cho nhiều hình ảnh, thông điệp quảng cáo vào nội dung của card visit. Tuy nhiên những thông tin “thừa này” có thể khiến chiếc name card của bạn bị kém sang và rối thông tin . Một số khẩu hiệu quảng cáo dư thừa trên card visit bạn nên bỏ qua như:

 • Phục vụ ân cần
 • Giá  cả phải chăng
 • Giờ phục vụ
 • Tận tình…

Name card chỉ cần chứa đựng thông tin về bạn và doanh nghiệp là đủ, còn những thông điệp khác bạn nên đưa vào những ấn phẩm quảng cáo khác sẽ phù hợp và phục vụ đúng lợi ích hơn. 

2.4. Lựa chọn chất liệu giấy in không phù hợp

Chất liệu giấy cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng in ấn cũng như thành phẩm sau này. Một số loại giấy có vân, có độ nhám khác  nhau, một số loại giấy lại có độ dày mỏng khác nhau sẽ cho ra loại danh thiếp khác nhau. Do đó bạn nên lựa chọn những loại giấy có độ dày vừa phải, độ bám dính mực tốt, dễ dàng cắt xén, có thể in ấn một hoặc cả 2 mặt…

Tham khảo thêm:   Banner là gì? thiết kế banner chuyên nghiệp tại TPHCM
Lựa chọn chất liệu in ấn card visit phù hợp

2.5. Kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn

Thông thường danh thiếp được thiết kế với kích thước cơ bản là 9 x 5,5 cm, đây cũng được coi là kích thước chuẩn và được in ấn trên cả 2 mặt, một số mẫu danh thiếp khác sử dụng kích thước 9 x5 cm nhưng bạn nên chọn kích thước chuẩn để đảm bảo hiển thị nội dung ở cả 2 mặt và lưu trữ dễ dàng. 

Cân nhắc khi lựa chọn kích thước card visit

Có 2 dạng danh thiếp nằm ngang hoặc dọc tùy theo yêu cầu của khách hàng sao cho thuận tiện nhất, chú ý không nên chọn kích thước danh thiếp quá nhỏ gây khó khăn cho việc thiết kế in ấn cũng như không trình bày được đầy đủ thông tin trên kích thước nhỏ. 

2.6. Gia công, in ấn không phù hợp

Công nghệ in ấn card visit được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là công nghệ in kỹ thuật số và công nghệ in offset . Công nghệ in Offset có ưu điểm in ấn số lượng lớn cho ra thành phẩm đồng đều, màu sắc rõ nét và có tuổi thọ cao. Khi gia công và in ấn card visit, bạn cùng cần chú ý đến  những chi tiết thừa xén, căn chỉnh ấn cắt mép sao cho nội dung nằm gọn ở giữa đồng thời không làm mất đi các chi tiết cần thiết. 

Để tránh những lỗi in ấn card visit phổ biến ở trên đồng thời đặt in ấn phẩm này tại một địa điểm in ấn chuyên nghiệp. Một trong những đơn vị in ấn uy tín có thể kể đến Xưởng in NSP – Địa điểm in ấn uy tín hàng đầu tại miền Bắc. Hãy liên hệ ngay đến Tổng đài 0972 318 069 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

(Visited 5 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan

Trả lời