Những điều cần biết về kỹ thuật in Typo

Thị trường in ấn ngày càng phát triển, những công nghệ in ấn ra đời ngày càng hiện đại so với các công nghệ, kỹ thuật in ấn trước đó. Một trong những kỹ thuật in ấn lâu đời nhất trong ngành in hiện nay đó là kỹ thuật in typo. Cùng tìm hiểu kỹ thuật in typo là gì dưới bài viết này nhé!

Kỹ thuật in typo là gì?

In typo là kỹ thuật in mà các con chữ sẽ được đúc bằng hợp kim chì sau đó các con chữ sẽ được kết nối với nhau tạo thành từng chữ, từng dòng chữ hay cả một trang sách. Trước đây, kỹ thuật này được ứng dụng trong việc in sách nên được gọi là book printing. Tuy nhiên đến hiện nay, kỹ thuật in này đã không còn được ứng dụng nhiều trong in ấn bởi có nhiều hạn chế về sản lượng sản xuất thấp, công nghệ in ấn lạc hậu, độc hại. Và ngày càng có nhiều công nghệ in ấn hiện đại giúp tối ưu về mọi mặt trong in ấn.

Những điều cần biết về kỹ thuật in typo

Các dạng máy in được sử dụng trong in typo

Những loại máy in được sử dụng trong quy trình in typo gồm có:

  • Máy in phẳng ép phẳng với bản in và bàn ép ở dạng phẳng
  • Máy in phẳng ép ống với bản in phẳng và ống thép hình trục
  • Máy in ống ép ống với bản in và ống ép hình trục (rotary)
Tham khảo thêm:   Phân biệt túi giấy theo hình dáng trên thị trường hiện nay

Những đặc điểm về kỹ thuật in typo

Kỹ thuật in typo có thể sử dụng nhiều loại bản in gồm bản in ráp chữ rời, bản in đúc kim loại, bản in ăn mòn và cũng có thể sử dụng đa dạng vật liệu làm bản như hợp kim chì, kẽm, đồng, photopolymer plastics, để tạo nên sản phẩm thẩm mỹ hơn có thể dùng chất liệu từ gỗ hoặc vải. Tuy nhiên, chất lượng kỹ thuật in typo ở các khổ in lớn được đánh giá ở dạng máy phẳng – trục là sản lượng in rất thấp.

Về đặc điểm của các bản in. Bản in dùng cho máy in dạng phẳng – phẳng và phẳng – trục có đặc điểm là rất cứng do phải đứng yên, thích hợp với bàn đỡ. Còn đối với bản đúc hình bán nguyệt hoặc bản nhựa dẻo sẽ thích hợp với máy in dạng ống – ống. Và với bản in được đúc từ kim loại và bản kim loại do đặc tính ăn mòn nên thích hợp cho việc in chữ.

Những điều cần biết về kỹ thuật in typo

Trên đây là bài viết về kỹ thuật in typo là gì? Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu cũng như nắm rõ hơn về kỹ thuật in ấn này. Ngoài ra, nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và in các ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm bao bì có thể liên hệ đến MediaCity – Công ty in ấn hàng đầu Việt Nam. Với những ưu điểm nổi bật như kho mẫu đa dạng mẫu mã, đội ngũ nhân viên thiết kế năng động, sáng tạo cùng quy trình thiết kế và in ấn đồng bộ. Đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ in ấn cũng như sản phẩm mà MediaCity đem đến.

Tham khảo thêm:   Top mẫu tờ rơi quảng cáo đồ ăn nhanh đẹp tải miễn phí

 

Bài viết liên quan

Trả lời