Lựa chọn giấy in khi in catalogue, brochure

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy được sử dụng cho in ấn, tuy nhiên không phải loại giấy nào cũng được sử dụng cho in tờ rơi. Có thể nói giấy chiếm một nửa sự quan trọng tạo ra bản in. Một máy in chuẩn cộng với loại giấy in tốt và phù hợp sẽ cho ta những sản phẩm hoàn hảo. Công ty in MediaCity xin tư vấn cho khách hàng các loại giấy in đang được sử dụng nhiều trên thị trường khi in catalogue, brochure

Có rất nhiều cách để phân loại giấy incatalogue, brochure. Về cơ bản có thể phân thành 2 loại là giấy nội và giấy ngoại, giấy ngoại thường đem lại chất lượng in tốt hơn tuy nhiên giá cả sẽ chênh lên rất nhiều so với giấy nội.

Chất liệu giấy in catalogue

Chất liệu giấy in catalogue

– Giấy Ford : thích hợp làm giấy tiêu đề, ruột sổ, note,… Fort là loại giấy trắng ta thường sử dụng để in tài liệu, scan tài liệu hàng ngày. Là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm Photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2 … Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt

Giấy couches

Giấy couches

– Giấy Couche (Art paper): Có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng

Giấy Fort

Giấy fort hay còn gọi là giấy offset

Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, in catalogue, tạp chí, in poster, in brochure … Thông thường công ty in MediaCity sẽ khuyên khách hàng lựa chọn loại incatalogue số lượng ít, brochure là giấy in mờ khi tờ rơi quá nhiều chữ điều đó sẽ giúp người xem lưu lại ánh nhìn lâu hơn. Ngoài ra đây cũng được xem là loại giấy kinh tế nhất khi so sánh giữa chi phí và chất lượng tờ rơi.

Tham khảo thêm:   Kẹp file và những điều cần chú ý khi thiết kế, in ấn chuyên nghiệp

Giấy Bristol

Giấy Bristol

– Giấy Conqueror có đặc điểm chắc, bền: phù hợp với tất cả các quy trình in ấn, giúp giảm chi phí cao của công đoạn in thử. Đảm bảo tính lưu trữ bền vững của ngành truyền thông và in ấn.

– Giấy in tờ rơi Duplex : có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2. (1 mặt hoặc 2 mặt: tráng 1 mặt hay 2 mặt): không “ăn mực” (màu sắc thể hiện không đẹp, rõ nét), cứng. Duplex thích hợp cho việc làm bao bì.

giấy Mỹ thuật

Giấy mỹ thuật

Bài viết liên quan

Trả lời