In sách, in tạp chí có lợi ích nào?

1. Vai trò của sách báo và tạp chí đối với đời sống

Sách là một kho tàng lưu trữ những kiến thức, thông tin khổng lồ của nhân loại. Sách và tạp chí là những ấn phẩm giúp truyền bá những thông tin trong nhiều lĩnh vực từ văn hóa, kinh tế, đời sống, truyền thông…Qua thời gian, sách và tạp chí vẫn giữ vẹn nguyên giá trị, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Sách và tạp chí đóng vai trò quan trọng trong đời sống

Sách và tạp chí giúp truyền tải những nội dung với ý nghĩa nhân văn, giáo dục con người hướng đến những giá trị chân, thiện, mỹ đồng thời giúp con người mở rộng được sự nhận thức, hiểu biết và giúp cho xã hội ngày càng văn minh, tiến bộ. 

Bên cạnh những hình thức giải trí ngày càng sáng tạo, sách hay tạp chí cũng trở thành công cụ giúp con người có thể thư giãn, tạo động lực và mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người. 

2. Những lợi ích của việc in sách và tạp chí đối với doanh nghiệp

Không chỉ đóng vai trò ý nghĩa cho sự phát triển của nhân loại nói chung, sách và tạp chí cũng góp phần không nhỏ đối với doanh nghiệp. Văn hóa đọc sách luôn là một trong những hoạt động quan trọng nên được áp dụng để xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Những lợi ích mà in sách hay tạp chí có thể mang lại cho doanh nghiệp như:

* Đối với nhà xuất bản sách và tạp chí:

  • Góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng
  • Mang lại những ấn phẩm chất lượng cho doanh nghiệp để truyền đạt thông tin đối với người đọc
  • Góp phần quảng bá hình ảnh của thương hiệu thông qua nhận diện logo

* Đối với các doanh nghiệp khác

  • Sách và tạp chí giúp nhân viên nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kiến thức mở rộng
  • Góp phần tạo nên văn hóa nội bộ, tạo thói quen lành mạnh cho nhân viên
  • Giúp nhân viên được kích thích sự sáng tạo và cải thiện trí nhớ
  • Làm quà tặng cho nhân viên, khách hàng…
Tham khảo thêm:   Top 5 các mẫu catalogue nội thất đẹp

Với những lợi ích kể trên, in sách và tạp chí ngày càng trở nên quan trọng và phổ biến hơn với các doanh nghiệp sản xuất cũng như góp phần nâng cao văn hóa đọc cho doanh nghiệp. 

3. Những lưu ý khi in sách và in tạp chí

Để các ấn phẩm sách hay tạp chí được in ấn chất lượng, hình ảnh rõ nét thì cần chú ý tới rất nhiều yếu tố. Cùng điểm qua những lưu ý khi in sách và tạp chí doanh nghiệp đặt in sách có thể tham khảo dưới đây.

Nắm chắc những lưu ý khi in sách và tạp chí

3.1. Lựa chọn chất liệu in sách, in tạp chí

Chất liệu in sách và tạp chí là yếu tố tiên quyết để giúp cho chất lượng ấn phẩm này được bền đẹp theo thời gian và thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đặt in. Hiện nay chất liệu giấy in sách thường sử dụng là giấy bãi bằng, giấy offset hay giấy couches (giấy bóng), giấy couches matt (giấy mịn và mờ) Đối với tạp chí chú trọng nhiều hơn bằng hình ảnh nên chất liệu giấy cũng cần cao cấp hơn để hình ảnh in ra được rõ nét, đọc không bị lóa mắt, nên loại giấy thường được dùng để in tạp chí là giấy couches. 

Lựa chọn chất liệu in sách thể hiện đúng theo thiết kế

Độ dày chất liệu giấy bìa thì định lượng 200gm trở lên, giấy ruột thì định lượng 80gms trở lên. 

Tham khảo thêm:   Quảng bá sản phẩm qua card visit

3.2. Công nghệ in 

Với số lượng xuất bản lớn, công nghệ in sách và in tạp chí được các doanh nghiệp ưa chuộng là in offset vừa giúp tiết kiệm chi phí đồng thời tạo ra các bản in đồng đều, chuẩn màu sắc. Sách có ít ảnh nên có thể in 1 màu còn với tạp chí hay những sách màu có nhiều hình ảnh thì cần phải in bằng máy in 4 màu. 

3.3. Gia công sau in

Sau khi in sách và tạp chí thì bước gia công cũng rất quan trọng góp phần tăng tính thẩm mỹ của cuốn sách. 

  • Gia công bìa: cán mờ hoặc cán bóng giúp chống xước, bồi bìa cứng hoặc  ép nhũ, phủ UV, thúc nổi để tăng sự sang trọng,cao cấp của cuốn sách.
  • Gia công đóng quyển: Ghim giữa, keo gáy, lò xo gáy hoặc khâu chỉ

4. Vì sao nên in sách và tạp chí tại In MediaCity?

Trước sự đa dạng của nhiều đơn vị in ấn hiện nay, lựa chọn một địa điểm in ấn chuyên nghiệp, uy tín với giá thành phải chăng là điều không dễ dàng. Thấu hiểu được nhu cầu này từ người tiêu dùng, doanh nghiệp lớn nhỏ, Công ty in MediaCity luôn nỗ lực không ngừng để trở thành đối tác in ấn tin cậy của hàng trăm khách hàng trên toàn miền Bắc

Mẫu sách giáo khoa

Với lợi thế sở hữu  hệ thống máy in hiện đại 4 màu và 5 màu sử dụng công nghệ in offset cho ra các sản phẩm in ấn đúng thiết kế, đều màu và đồng nhất giúp quý khách hàng an tâm đặt in theo nhu cầu. 

Bài viết liên quan

Trả lời