Gợi ý, tổng hợp font chữ thiết kế poster “chuẩn” không thể thiếu

Font chữ thiết kế poster là vô cùng cần thiết với mẫu poster ấn tượng. 2Tprint sẽ giới thiệu cho bạn một số những kiểu mẫu font chữ chuyên nghiệp và cần thiết cho mẫu poster. Bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích với những ai có nhu cầu tìm hiểu về poster font chữ đẹp.

1. Font chữ thiết kế poster Serif có chân 

Chắc chắn đây là font chữ thiết kế tiếng Việt phổ biến nhất và được biết đến nhiều trong thiết kế poster. Font chữ này mang hơi hướng cổ điển và trên thực tế đã thịnh hành từ rất lâu, khoảng từ thế kỷ 15. Poster font này thường được chia thành nhiều kiểu mẫu đa dạng như Gardener, Old style, Neo-classical, Slab serif hay Typewriter,…Ngoài sử dụng để thiết kế poster thì font chữ này còn được sử dụng để thiết kế banner hay logo cũng rất ấn tượng. Font chữ cổ điển này mang đến sự ấn tượng cho những mẫu poster phim, poster sự kiện hay âm nhạc. Font chữ nét mảnh này là một trong những kiểu mẫu font chữ không thể thiếu trong thiết kế và in ấn chuyên nghiệp. 

2. Font chữ thiết kế không chân thông dụng Sans Serif

Font chữ hiện đại không chân này rất được các nhà thiết kế ưa chuộng sử dụng. Hai kiểu mẫu thuộc font chữ Sans Serif phổ biến  nhất thường dùng làm font chữ thiết kế poster đó là Futura và Helvetica. Những designer chuyên nghiệp yêu thích mẫu font chữ này bởi sự rõ nét và tính hiện đại. Sans Serif không chỉ là kiểu mẫu font chữ dùng trong thiết kế poster mà còn được dùng cho thiết kế hồ sơ năng lực, banner, logo, font chữ thường dùng trong các lĩnh vực thể thao.

font chữ thiết kế poster

Cách phân biệt đơn giản font chữ thiết kế Serif và Sans Serif

3. Font chữ hiện đại, font chữ viết tay Script

Tham khảo thêm:   Những thủ thuật "siêu đẳng" trong in ấn được các ông lớn trong ngành gia vị nấu nướng sử dụng mà ít người biết

Một trong những kiểu mẫu font chữ thiết kế poster ấn tượng và thông dụng nhất không thể bỏ qua Script. Font chữ này với đặc trưng nét cong, mảnh ấn tượng. Kiểu mẫu font chữ này dùng trong thiết kế trang trí, bìa sách truyện, poster phim ảnh hay thiệp cưới và thư mời,…Những kiểu mẫu font chữ Script mang tính lịch sự, trang trọng để bạn có thể chọn lựa đó là Casual Script, Formal Script,…Tuy nhiên với font chữ này việc lạm dụng quá mức có thể tạo cảm giác rối mắt cho mẫu poster, gây khó nhìn. 

Font chữ thiết kế Script

Font chữ thiết kế Script là font chữ mềm mại, nghệ thuật

Font chữ thiết kế Script

Script là font chữ ấn tượng

4. Font chữ Decoration trang trí kết hợp nhiều phong cách

Font chữ thiết kế poster trang trí này là sự kết hợp của tổng hợp cả những font Script, Serif, Sans Serif. Đây là poster font chữ trang trí rất phù hợp cho các designer sáng tạo. Kiểu mẫu font chữ Decoration này đa dạng để bạn có thể chọn lựa như Jessica Forever, Stanley typeface, Vicasso font, Antique typeface,….

font chữ thiết kế Decoration

Decoration là font chữ kết hợp nhiều kiểu font chữ sáng tạo 

=> Dịch vụ thiết kế poster font chữ chuẩn, in poster sắc nét của 2T sẽ làm hài lòng khách hàng. 

4. Lưu ý quan trọng chọn lựa, download font chữ đẹp cho thiết kế

Để có kiểu mẫu font chữ thiết kế poster phù hợp nhất với ngành hàng, dịch vụ và thiết kế ấn tượng, cần chú ý những lưu ý dưới đây:

– Yếu tố dễ đọc: Font chữ thiết kế cần chú ý tới những trải nghiệm của người dùng. Không nên lạm dụng quá nhiều những font chữ trang trí, rối mắt. Kích cỡ và font chữ nên phù hợp và dễ đọc. 

Tham khảo thêm:   Tờ rơi tiếng anh, tờ rơi tiếng anh là gì?

– Font chữ cần đảm bảo tính phù hợp với ấn phẩm, đối tượng hướng đến: Mẫu poster ca nhạc hay sự kiện, poster mang hơi hướng nghệ thuật nên ưu tiên sử dụng font chữ mềm mại. Với những poster mang tính tuyên truyền, sự kiện xã hội nên dùng những font chữ cứng cáp, mang tính lịch sự.

– Một mẫu poster có thể sử dụng kết hợp nhiều font chữ thiết kế khác nhau để tạo sự ấn tượng, sáng tạo.

– Font chữ cần tận dụng được khoảng cách, việc sắp xếp nội dung và khoảng cách nên phù hợp, không nên quá xa hay quá gần gây ảnh hưởng đến việc tiếp nhận thông tin. 

– Chú ý nên tránh thiết kế poster font chữ mang tính văn bản như Time News Romand. Vì nó sẽ gây hạn chế đi sự sáng tạo và tính nghệ thuật của kiểu mẫu poster. 

Với những chia sẻ trong bài viết này, hy vọng đã phần nào mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về font chữ thiết kế poster. Những đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và in ấn  poster chuyên nghiệp với font chữ ấn tượng, liên hệ với MediaCity qua:

Tel: (024) 66.62.66.82

Hotline: 0915 82 99 83 – 0896.894.456- 0896.894.456

Email: [email protected]

Địa chỉ: Ngõ 33, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bài viết liên quan

Trả lời