Gia công ép nhũ là gì? Những điều cần biết về gia công ép nhũ

Gia công in ấn giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, giúp hoàn thiện sản phẩm trở nên đẹp, giống với bản thiết kế mẫu nhất. Một trong những phương pháp gia công được nhiều khách hàng lựa chọn đó là gia công ép nhũ. Tại sao kỹ thuật gia công này lại thu hút khách hàng lựa chọn? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về kỹ thuật gia công, in ép nhũ nhé!

In ép nhũ là gì?

Kỹ thuật gia công ép nhũ hay in ép nhũ là một bước gia công sau khi in thành phẩm, có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. In ép nhũ sử dụng loại mực nhũ đặc biệt và dùng máy in mực nhũ in lên bề mặt sản phẩm. Về màu sắc ép nhũ rất đa dạng, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn màu ép nhũ yêu thích và sao cho phù hợp với sản phẩm. Ép nhũ là một trong những phương pháp gia công ra đời từ rất lâu trong nghành in, nhưng phương pháp này đem đến hiệu quả cao trong in ấn nên đến nay vẫn thường được áp dụng trong nghành in ấn.

Gia công ép nhũ là gì? Những điều cần biết về gia công ép nhũ

So sánh kỹ thuật in ép nhũ và ép kim

Đối với những người không biết về lĩnh vực in ấn sẽ rất khó phân biệt được kỹ thuật in ép nhũ và ép kim. Bởi về hình thức ép kim và ép nhũ là 2 phương pháp gia công khá giống nhau. Nhưng không phải thế mà chúng ta không thể so sánh 2 kỹ thuật gia công này. Ta có thể so sánh và phân biệt 2 phương pháp gia công này qua các tiêu chí dưới đây:

  • Thời gian hoàn thành: Quy trình ép kim mất thời gian lâu hơn so với ép nhũ. Do ép kim cần sử dụng khuôn và thiết kế làm khuôn, thử khuôn. Sau đó mới thực hiện ép kim.
  • Chi phí: Kỹ thuật ép kim và ép nhũ có chi phí đều ngang nhau, tuy ép kim mất thời gian hoàn thiện lâu hơn.
  • Thẩm mỹ và chất lượng: Ép kim có tính thẩm mỹ vượt trội hơn so với ép nhũ, do ép kim có thể tạo độ lún nhất định nên sản phẩm sau gia công sẽ đẹp, cao cấp và chuyên nghiệp hơn.
Tham khảo thêm:   Phân biệt các loại hộp cánh bướm phổ biến hiện nay

Gia công ép nhũ là gì? Những điều cần biết về gia công ép nhũ

Các sản phẩm thích hợp với kỹ thuật in ép nhũ, ép kim

Việc lựa chọn gia công ép kim hay ép nhũ cho sản phẩm của mình sẽ tùy thuộc vào sản phẩm cũng như nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một vài sản phẩm thích hợp với kỹ thuật ép nhũ, ép kim gồm:

  • Name card
  • Thiệp cưới, thiệp mời
  • Túi giấy
  • In hộp giấy, hộp quà tặng, hộp cứng cao cấp

Phương pháp gia công in ép nhũ thích hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí hay cần rút ngắn quá trình in ấn để kịp cho kế hoạch, chiến dịch của mình. Vì vậy, khi lựa chọn phương pháp gia công cho sản phẩm của mình cần dựa vào yếu tố chi phí, thời gian hoàn thành cũng như nhu cầu mong muốn có được sản phẩm, để tối ưu quá trình in ấn sản phẩm. Trên đây là bài viết về in ép nhũ , hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra, nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và in ấn có thể liên hệ đến MediaCity  – Địa chỉ thiết kế và in ấn hàng đầu Việt Nam. Sở hữu kho mẫu đa dạng sản phẩm, cùng đội ngũ nhân viên thiết kế năng động sáng tạo và đội ngũ nhân viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn. Đặc biệt hơn quy trình thiết kế và in ấn đồng bộ của MediaCity . Đảm bảo giúp tối ưu thời gian, chi phí và đem đến sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng.

Tham khảo thêm:   Top 10+ mẫu phiếu thu chi được doanh nghiệp tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

 

Bài viết liên quan

Trả lời