Chụp hình đẹp bằng điện thoại phần 2

Chụp hình đẹp bằng điện thoại phần 2

8. Nên tận dụng toàn bộ khung hình

Một khung cảnh rộng là trợ thủ đắc lực để giúp cho chúng ta chụp được các bức hình ưng ý bằng điện thoại. Với phong cảnh to lớn, người dùng có thể thoải mái cắt ghép và tùy chỉnh theo ý muốn một cách đơn giản sau khi chụp xong để tạo ra một sản phẩm ưng ý nhất.

Cách chụp ảnh đẹp
Tận dụng khung ảnh rộng

Đây là một mẹo hay nên dùng khi chụp người cùng với phong cảnh thiên nhiên. Nó giúp chúng ta bắt trọn toàn bộ các vật thể để đem lại một khung ảnh tổng thể cực kỳ hấp dẫn.

9. Không nên đặt mục tiêu chụp ảnh ở giữa bức ảnh

Nếu chúng ta đưa chủ thể vào giữa khung hình mà không có mục đích hay ý tưởng nghệ thuật nào thì tấm ảnh đó đương nhiên sẽ bị thiếu độ sâu và độ tinh tế. Do đó, các bạn nên dùng quy tắc 1/3 mình chỉ ở trên để có thể chụp ảnh đẹp hơn. Vì vậy, khi chụp ảnh, mọi người không nên đưa đối tượng chính vào giữa khung hình.

Cách chụp ảnh đẹp
Hạn chế để chủ thể ở giữa khung hình

10. Không đứng khoảng cách quá xa mục tiêu chụp

Khi chụp hình, các bạn không nên đứng quá xa so với đối chủ thể chính. Khoảng cách lý tưởng để có được một tấm ảnh đẹp chính là từ 90 – 120 cm. Nếu chụp theo phương pháp này, đối tượng chính sẽ trở nên hài hòa với khung hình tổng thể, không bị quá nhỏ và quá to.

Cách chụp ảnh đẹp
Đứng cách xa chủ thể với khoảng cách vừa phải

11. Sáng tạo kiểu dáng và màu sắc độc đáo

Hiện tại, cách phổ biến mà khá nhiều người đang áp dụng để giúp cho tấm ảnh sinh động hơn chính là áp dụng các màu sắc tương phản với nhau. Ngoài ra, một cách khác để giúp cho ảnh chụp thêm ấn tượng là dùng các tông màu tương đồng nhau. Những mẹo này sẽ hỗ trợ mang lại cho chúng ta một bức hình ấn tượng và đẹp mắt hơn.

Cách chụp ảnh đẹp
Kết hợp các tông màu tương phản với nhau

Hơn thế nữa, trong nhiếp ảnh thì đôi khi các bạn cũng nên có một chút sự phá cách để tạo nên sự thú vị cho riêng mình. Thỉnh thoảng, các bạn không cần áp dụng bất kỳ một quy tắc nào mà chỉ cần đơn giản là chụp theo ý thích để tạo ra một tấm hình độc lạ hơn.

Tham khảo thêm:   Quảng bá sản phẩm qua card visit

12. Sử dụng tính năng xóa phông để chụp ảnh chân dung đẹp

Đa phần các điện thoại flagship hay tầm trung hiện nay đều sở hữu khả năng chụp xóa phông cao cấp. Vì thế, cách chụp ảnh đẹp trên những thiết bị này là áp dụng chế độ này để tạo ra những tấm ảnh chân dung ấn tượng đến từng chi tiết.

Cách chụp ảnh đẹp
Chụp xóa phông chân dung

Bên cạnh đó, tính năng này còn hỗ trợ cho người nhìn chỉ tập trung đến mỗi chủ thể chứ không cần chú ý đến những thứ xung quanh.

13. Sử dụng các App chỉnh ảnh đẹp tự nhiên sau khi chụp

Hiện nay, trên thị trường có vô số các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh để giúp cho mọi người có được một tấm hình ấn tượng hơn. Việc mọi người thực hiện chỉ đơn giản là chọn hiệu ứng và đưa thiết bị lên rồi chụp là có thể chiêm ngưỡng các tấm ảnh đẹp với hiệu ứng xinh lung linh mà không cần qua chỉnh sửa phức tạp.

Cách chụp ảnh đẹp
Dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến

Các app chụp, chỉnh ảnh đẹp phổ biến hiện nay có thể kể đến như: B612, Foodie, VSCO Cam, Soda,…

14. Không nên chỉnh sửa quá mức

Để có được một tấm hình sắc nét và chân thực thì mọi người không nên chỉnh sửa quá nhiều lần. Việc này không chỉ khiến cho chất lượng của hình giảm đi rõ rệt mà còn khiến cho màu sắc bị rối, không đồng nhất và cũng không tạo được nét riêng.

Cách chụp ảnh đẹp
Đây cũng là một cách chụp ảnh đẹp mà khá nhiều người phớt lờ. Thông thường, mọi người không nên xóa đi các tẩm ảnh đã từng chụp dù chúng chưa đẹp hay chưa ưng ý chúng ta. Vấn đề chụp ảnh chưa được đẹp xảy ra khá phổ biến dù là bạn đã có nhiều kinh nghiệm.Xem tiếp phần 3 >>>>> tại đây
Tham khảo thêm:   Địa chỉ in tem nhãn sản phẩm uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Bài viết liên quan

Trả lời