Catalog hay Catalogue ? Dùng từ nào đúng ?

Catalog hay catalogue?

Ngôn ngữ đôi khi nói và viết thường bị trộn lẫn khiến cho khi chúng đều thông dụng rồi lại rất khó phân biệt đúng sai. Ví dụ như có “Catalog” rồi “Catalogue”, rồi có cả “Catalô” hay “Catalo” khiến nhiều người không biết từ nào là chuẩn.

Thực chất “Catalog” là chính tả ngôn ngữ nói theo kiểu Mỹ, từ “Catalogue” thường được sử dụng bên ngoài nước Mỹ và tại Anh quốc nhưng khi nói sẽ phát âm câm hai chữ “UE” cuối từ nên viết ra cũng mất âm câm này. Chúng về bản chất là cùng một nghĩa.

 Dùng từ in catalog đúng hay từ in catalogue đúng

Do vậy nếu sử dụng cả 2 từ, bạn đều không sai. Hay bạn có check chính tả trong Winword, cả 2 từ đều không báo lỗi. Tức là nó chỉ khác về vùng miền sử dụng chứ không hề sai chính tả.

Còn trường hợp từ nào được dùng nhiều hơn, đưa lên công cụ google tìm kiếm “catalog” cho ra khoảng hơn 1,5 tỷ kết quả, còn từ “catalogue” cho ra hơn 500 triệu kết quả. Như vậy “Catalog” vừa ngắn gọn bớt được âm câm, dùng nhiều và cũng hợp chuẩn quốc tế.

Đơn vị in catalog (catalogue) tại HCM

Nếu bạn có nhu cầu in ấn catalog (catalogue) tại HCM đến ngay MediaCity.vn bởi: Chúng tôi cam kết nhanh, hiệu quả, chuyên nghiệp cùng chất lượng cao. Bản in catalog không lem mực, có nhiều loại chất liệu và kích cỡ cho bạn chọn. Cho phép bạn in từ số lượng ít lấy ngay đến in công nghiệp số lượng lớn. Hình ảnh, nội dung được in chất lượng cao, sắc nét, chuẩn đồng màu. Bản in có tuổi thọ cao. Liên hệ MediaCity.vn ngay hôm nay khi bạn cần in ấn.

Tham khảo thêm:   Tờ gấp quảng cáo là gì? Thiết kế và in ấn tờ gấp đẹp, chất lượng

Bài viết liên quan

Trả lời